Site hosted by Angelfire.com: Build your free website today!

 

Links

 

 

 

Đệ nhị thế chiến

Đệ nhị thế chiến, còn được gọi là Chiến tranh thế giới lần thứ hai hay Đại chiến thế giới lần thứ nhì, là một cuộc chiến tranh thế giới thảm khốc bắt đầu từ năm 1939 và chấm dứt vào năm 1945 giữa các lực lượng Đồng Minh và Trục. Tất cả mọi lục địa trên thế giới đều bị ảnh hưởng của cuộc chiến này, ngoại trừ Nam cực. Nó là cuộc chiến rộng lớn và tai hại nhất trong lịch sử nhân loại.
Chưa có sự thống nhất trong việc tính ngày bắt đầu cuộc chiến: một số người cho rằng đó là ngày Đức xâm lược Ba Lan vào ngày 1/9/1939, một số người khác tính ngày Nhật Bản xâm lược Trung Quốc vào ngày 7/7/1937, còn một số khác thì tính vào một ngày còn sớm hơn nữa: ngày Nhật xâm lăng Mãn Châu vào năm 1931. Cũng một số người khác cho rằng hai thế chiến chỉ là một cuộc chiến được chia ra bởi một cuộc ngừng bắn.
Các chiến sự đã xảy ra tại Đại Tây Dương, châu Âu, bắc Phi Châu, Trung Đông, Địa Trung Hải, Thái Bình Dương và phần lớn của Đông Á và Đông Nam Á. Cuộc chiến kết thúc tại châu Âu khi Đức đầu hàng vào ngày 8/5/1945 nhưng vẫn còn tiếp diễn tại châu Á cho đến khi Nhật đầu hàng vào ngày 2/9/1945.

Hình đẹp nữa nè....

 

 

 

 

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN
Tên
Mậtkhẩu
Mật khẩu
Ngoại ngữ Anh Pháp
Phái

Nghềnghiệp
Sở thích
Năm sinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Dân ta phải biết sử ta

Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam

Copyright by Noel * chientranhonline* Allright reserved

Địa chỉ online * * http:// hocvien410.topcities.com (*)

* * http:// hoabuoi.binhthuong.angelfire.com

 

 

Welcome to website about history